BÀI MỚI NHẤT
16 Tháng Năm 2024(Xem: 345)
... vào tháng 9 năm 1990 nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, bác sĩ Nha Khoa Võ Trọng Di, ký giả Trần Lam Giang, nhà văn Nguyễn Đức Lập và ông đã đứng ra thành lập Thư Viện Việt Nam, mục đích thu gom “mót” sách xuất bản trước và dưới thời Việt Nam Cộng Hòa cũng như những cổ vật quý giá của Việt Nam mà những người rời khỏi quê hương đã may mắn đem được ra nước ngoài để lưu giữ và bảo tồn cho các thế hệ mai sau, vì ngay khi chiếm được miền Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản đã tiêu hủy tất cả sách, báo, văn hóa phẩm của VNCH mà chúng gán cho là “văn hóa đồi trụy”. Đây là một quyết định hết sức sai lầm của chính quyền cộng sản...
15 Tháng Năm 2024(Xem: 300)
Hôm 11 tháng 5 năm 2025 Thư Viện Việt Nam đã tổ chức tiếp tân mừng lên 25 tuổi. Đây là sinh hoạt mỗi năm một lần, để mời mọi người đến cắt bánh sinh nhựt, thưởng thức các món ăn do các thiện nguyện viên nấu và mang đến. Năm nay, ngoài khách nhà cư ngụ tại Little saigon, cón có Bác sĩ Nha khoa Võ Trọng Di và phu nhân từ San Diego và Giáo sư Tiến sĩ Trần Minh Lợi từ San Jose. Năm nay có khá đông dân cử của thành phố Garden Grove hiện diện, đặc biệt có ứng viên dân biểu liên bang Derek Trần đến chung vui....Mời quý vị xem Video do đài VNATV thực hiện.
14 Tháng Năm 2024(Xem: 526)
Nhà báo Du Miên cũng là một sáng lập viên và hoạt động không ngừng kể từ năm 1999. Trong số này nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Giáo Sư Trần Lam Giang và nhà văn Nguyễn Đức Lập đã vĩnh viễn ra đi. Ông Du Miên ca ngợi những đóng góp đầy nhiệt huyết của những người khuất bóng cũng như của Bác Sĩ Võ Trọng Di trong suốt 25 năm qua. Bác Sĩ Võ Trọng Di phát biểu: “Bỏ nước ra đi, chúng ta mang theo linh hồn tổ quốc, biểu tượng cho lý tưởng tự do và sức sống của con người. Thư Viện Việt Nam, nằm ngay giữa Little Saigon, là nơi để những con người tâm huyết tề tựu lại với nhau, sinh hoạt với nhau để giữ lại đời sống nhân bản với lẽ sống con người.”
14 Tháng Năm 2024(Xem: 478)
Vào ngày 14 tháng 5 năm 2024, lovelittlesaigon.org nhận được thư của tác giả Ngô Thị Quý Linh trả lời ông Mặc Ngôn (liên quan đến bài viết “SỰ QUAN TRỌNG CỦA LUÂN LÝ TRONG ĐỜI SỐNG XÃ HỘI” được phổ biến trên lovelittlesaigon.org (website của Thư Viện Việt Nam). Mời bạn đọc theo dõi bài viết liên quan của tác giả Ngô Thị Mỹ Linh…
11 Tháng Ba 2024(Xem: 601)
Bạn có biết chúng ta có một "gác sách", một "tàng kinh các" ở Little Saigon? Đã tồn tại một phần tư thế kỷ. Bạn có biết hàng vạn cuốn sách quý từng bị Việt Cộng bắt toàn dân miền Nam đốt sạch sau 1975 đã may mắn giữ được một phần nhỏ? Này, bạn có muốn nhìn tận mắt "Kỷ vật H.O"; "Kỷ vật hành trình định cư tại Mỹ sau 1975"; "Giấy tờ tùy thân của thằng công dân Ngụy"...? Thư Viện của chúng ta có đấy! Hãy tiếp sức để Thư Viện Việt Nam tồn tại. Hãy đóng góp ít nhiều ngay hôm nay.
12 Tháng Hai 2024(Xem: 280)
Những sách Giáo khoa do nhiều tác giả biên soạn theo đúng chương trình giáo dục của Bộ Quốc Gia Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa này được đồng bào tị nạn Việt Nam mang theo sau biến cố tan nhà nát cửa mất cả giang sơn 30 tháng 4 năm 1975 và tặng cho Thư Viện Việt Nam Little Saigon cất giữ. Ngoài số sá ch này, trang lovelittlesaigon.org của Thư Viện Việt Nam còn xử dụng các bản quét (scan) của Giáo sư HUỲNH CHIẾU ĐẲNG, chủ quán SÁCH VEN ĐƯỜNG và một số nguồn cùng mục tiêu khác. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận sách của Bộ Quốc Gia Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa để đưa lên website phổ biến và lưu giữ.
18 Tháng Giêng 2024(Xem: 666)
Đài VNATV thực hiện 2 videos về buổi lễ tưởng niệm Nhà văn, Nhà báo, Nhà giáo Trần Lam Giang tại Phòng Sinh Hoạt Thư Viện Việt Nam Little Saigon (Vietnamese Cultural Center - VHV Foundation), 10872 Westminster Avenue, Suites 214 & 215, Garden Grove, California 92843. Tổ chức trong nội bộ và một số bạn học cùng thời với người quá cố.
12 Tháng Giêng 2024(Xem: 447)
Trong cuộc nội chiến, hai kẻ địch văn hóa là : - Văn hóa cổ truyền hay văn hóa Sài Gòn thì mọi người dân Việt ở hải ngoại hay quốc nội đều hay biết vì hiện đang sống với , - Văn hóa XHCN thì ở miền Nam ít người biết đến vì 2 lý do sau : 1) Cuộc sống ngắn ngủi 10 năm (1975-1986) của văn hóa XHCN tại miền Nam, 2) Hầu như không có tác giả nào cả quốc gia lẫn cộng sản viết về văn hóa XHCN và cuộc nội chiến văn hóa Bắc Nam. Đó là lý do chúng tôi dành phần 1 và phần 2 cho văn hóa XHCN và phần 3 cho cuộc nội chiến văn hóa.
12 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 900)
Tác giả ghi trong phần « Tự Luận về Bản In tại hải ngoại » : « Ba mươi năm chiến tranh (1945-1975), một cuộc chiến mà người Việt hầu như đóng vai « được mướn » để đánh lẫn nhau, là ba mươi năm tàn phá triệt để như thể một cuộc đổi đời. Ba mươi năm chiến tranh đã qua. Hơn mười năm cuồng say chiến thắng kéo theo hận thù, tù đày, cũng đã qua. « Thua » hay « Thắng » thì cả hai đều tỉnh giấc trước điêu tàn của đất nước. Một thời kỳ đại loạn chưa từng thấy trong lịch sử của dân tộc Việt. Đại loan cho đời sống vật chất. Vô cùng quan trọng nữa là đại loạn cho nếp sống tinh thần, nền móng của tổ chức xã hội. Hậu quả là trước mắt chúng ta hình ảnh một xã hội bị phân hóa và băng hoại cực độ, khiến cho đại chúng không có được một niềm tin để sống, để hành động trong tinh thần hướng thượng với ý thức giúp vào phúc lợi lâu dài của dân tộc… »
04 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 293)
Những sách Giáo khoa do nhiều tác giả biên soạn theo đúng chương trình giáo dục của Bộ Quốc Gia Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa này được đồng bào tị nạn Việt Nam mang theo sau biến cố tan nhà nát cửa mất cả giang sơn 30 tháng 4 năm 1975 và tặng cho Thư Viện Việt Nam Little Saigon cất giữ. Ngoài số sá ch này, trang lovelittlesaigon.org của Thư Viện Việt Nam còn xử dụng các bản quét (scan) của Giáo sư HUỲNH CHIẾU ĐẲNG, chủ quán SÁCH VEN ĐƯỜNG và một số nguồn cùng mục tiêu khác. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận sách của Bộ Quốc Gia Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa để đưa lên website phổ biến và lưu giữ.

GHI CHÉP VỀ KHO “ĐỒ QUÝ” NĂM 1999 TẠI THƯ VIỆN VIỆT NAM

06 Tháng Hai 20244:20 CH(Xem: 1149)
KỶ YẾU TVVN 2000

GHI CHÉP VỀ KHO “ĐỒ QUÝ” NĂM 1999
TẠI THƯ VIỆN VIỆT NAM


NHẬP:
Để quý bạn biết thêm về quá trình gom góp sách và các loại đồ quý tại Thư Viện Việt Nam, lovelittlesaigon.org tuần tự trích đăng (phải đánh máy lại tốn rất nhiều giờ) những ghi chép của anh chị em sáng lập cùng các thiện nguyện viên và thân hữu (mà nay nhiều người đã bỏ cuộc chơi). Ngoài 2 cuốn Kỷ yếu 2000 và 2001 có nhiều bài và hình ảnh, các bản tin sinh hoạt Thư Viện cũng có những ghi chép, bài viết giá trị. Bài này trích ra từ Kỷ yếu 2000. Bài này không kèm hình. Những đồ quý tại TVVN sẽ được giới thiệu kèm hình ảnh trong một bài khác.

 

Để hình thành Thư Viện, những ân nhân tiên phong tặng đồ cổ và mỹ thuật, sách quý tính đến ngày khai trương thư viện:

- Nghệ sĩ Trâm Anh tặng đồ mỹ thuật làm bằng gỗ mun (thôn trang)

- Thi sĩ Mặc Lan tặng 1 đàn tranh

- Nhà sách Tú Quỳnh tặng 1 bộ nhạc cụ cổ truyền

- ÔB Nguyễn Văn Bổn (Alexandria, VA) tặng cặp voi sứ Lái Thiêu

- Nguyễn Khanh & Nga tặng 1 xe kéo thời xưa, 3 cái xe xích lô đạp làm toàn bằng nhôm

- Nhà sách Tú Quỳnh tặng hình tượng đài Thương Tiếc và phù hiệu quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa

- Nguyễn T. Hoàng tặng tranh thêu cô gái quê

- BS Võ Trọng Di bức tranh sơn mài "Mắt Phật"

- Tường Quân tặng bộ Phước Lộc Thọ làm bằng gỗ mun

- Đoàn Quang Huy tặng gạt tàn thuốc lá làm bằng sừng trâu

- Bà quả phụ BS Nguyễn Văn Bảy (thân mẫu Ca Nhạc sĩ Việt Dzũng) tặng 1 bộ kệ gỗ tí hon để chưng đồ cổ

- Bé Lê Đan Vy (lớp 12) cho mượn kỷ vật của Bà Nội: 1 tượng hình nước VN làm bằng nhôm

- Huỳnh Thành Thọ tặng 1 bản đồ VN lớn, loại bản đồ quân đội Hoa Kỳ dùng để thả bom toàn vùng Đông Dương trong thời kỳ chiến tranh VN, có ghi tọa độ (Bản đồ đã được giải mật).

- ÔB Cao Xuân Huy tặng Bộ đồ sứ 2 lần tỵ nạn Cộng Sản 1954 từ Bắc vô Nam, 1975 từ Sàigòn qua Cali, 1 bộ đồ sứ Bát Tràng làm sau 1954.

- Xuân Phương tặng bộ đồ sứ Bát Tràng sau 1975

- Bé Lê Tiểu Khê (lớp 8) tặng lư trầm bằng đồng

- Vương Ngọc Yến tặng búp bê thiếu nữ nón cụ quai thao

- Tám Văn tặng 2 chậu sứ kiểng nhỏ

- ÔB Bác sĩ Nha khoa Võ Trọng Di (San Diego) tặng 1 đàn độc huyền cầm cẩn xa cừ

- Nguyễn Văn tặng tượng mục đồng thổi sáo làm bằng sừng trâu

- Đỗ Thị Minh tặng bình đốt trầm làm bằng đá Ngũ Hành Sơn

- Andy Nguyễn tặng bộ tượng Phước Lộc Thọ làm bằng đá Non Nước

- Nguyễn Tiến Minh tặng mô hình chùa 1 cột bằng đá

- Vũ Hùng tặng tượng Di Lặc làm bằng lỏi cây ngo Đà Lạt

- Nguyễn Nam tặng 1 bộ đồ đá sư tử, rùa, mèo

- Nghệ sĩ Việt Hùng tặng tượng Bồ Đề Đạt Ma làm bằng đá Non Nước

- Võ Thành Đạt tặng tháp Thiên Mụ

- Nguyễn Hoàng Minh tặng bộ tám ông tiên đánh co làm bằng đá Non Nước

- Phạm Văn Hoàng tặng tượng mục đồng đọc sách làm bằng đá Non Nước

- Bùi Thị Thu Trang tặng tượng thần tài bằng đá

- Giáo sư Scott Baldwin (Redland, CA) tặng 2 điếu ống cổ: 1 có hình Khổng Tử hỏi lễ Lảo Tử từ đời nhà Lê đặt làm bên Tàu; 1 có hình tích sen le cũng có từ đời Lê đặt làm bên Tàu.

- Ngọc Hà tặng bộ đũa mun Long Phụng Hòa Minh

- Hoàng Phương tặng bình hoa sơn mài

- Nguyễn Thế Vinh tặng bộ trà đá Non Nước

- Nguyễn Phú Hào tặng bộ trà bằng gỗ cẩm lai

- Ca sĩ Kim Loan (Đức Quốc) tặng bộ rượu khảm xa cừ

- Dược sĩ Nguyễn Phước Quan tặng bộ trà quế Quế Sơn, Quảng Nam

- Victoria Quỳnh Châu tặng bộ trà bằng đá Non Nước

- Vĩnh Tuấn tặng bộ trà đất thói

- Nhà thơ Lê Giang Trần tặng 1 điếu ống tre cẩn xa cừ

- Nguyễn Tiến Minh tặng bình trà quế Trà Bồng

- Họa sĩ Hồ Thành Đức tặng tranh sơn dầu Mẹ Hội An

- Họa sĩ Bé Ký tặng tranh sinh hoạt dân quê miền Bắc

- Họa sĩ Liên Tâm tặng tranh trên lụa

- Lan Thắng 97 tặng bộ tranh Mẹ 100 Con tích tổ Lạc Long Quân, Âu Cơ (khảm xa cừ)

- Bùi Thị Nga cho mượn tranh thêu lớn, sử tích Trưng Nữ Vương.

- Đỗ Thị Minh cho mượn bộ tranh mộc bản

- Công ty ABS Communication tặng máy điện thoại công cộng

- Cụ Tùng Chi Võ Như Nguyện (Paris, Pháp Quốc) tặng bản chụp bản đồ Hà Nội trước thời bị giặc Pháp chiếm

- Ngọc Di và Guy tặng tranh lụa đồng quê

- Các huynh trưởng Hướng Đạo thực hiện bảng huy hiệu phong trào trên da báo

- Du Miên tặng cây bàng trong bình sứ và Bát Tiên Thủ trong chậu Bonsai Việt Nam

- Ngụy Văn Được & Mỹ Dung tặng Hòn Non Bộ bằng đá San Hô Nha Trang

- Ngọc Hà tặng bộ tranh khảm xa cừ Vinh Quy Bái Tổ

- Bác sĩ Nha khoa Võ Trọng Di tặng tranh lụa Hiếu Đệ

- Nguyễn Khanh & Nga tặng sáo hình BP (tổ Hướng Đạo) làm bằng tay

- Vườn cây Scala tặng 2 cây Trúc lớn

- Ngụy Văn Được & Mỹ Dung tặng 2 chậu sứ cỡ lớn nhất để trồng 2 cây Trúc do vườn cây Scala tặng.

- Cầu thủ Minh Ngôn tặng lá cờ quốc gia Việt Nam (Ba sọc đỏ), kỷ vật từ cuộc biểu tình 54 ngày đêm chống Trần Trường

- Nhà thơ Trạch Gầm tặng rương HO và điếu ống hút thuốc lào làm bằng cáng băng-ca trong tù Việt Cộng

- Nhà văn Nguyễn Đức Lập tặng đồng tiền kẽm lúa mọc trên chì

- Bé Nguyễn Thái (lớp 8) tặng bộ tiền kẽm thoi Nhà Nguyễn

- Nhà văn Nguyễn Đức Lập tặng đồng tiền Hồng Đức Thông Bảo (1460-1497) đây là đồng tiền cổ đến 500 năm, và Minh Mạng Thông Bảo (1820-1840)

- ÔB Vương Xuân Vinh tặng các đồng tiền cổ: Cảnh Hưng Thông Bảo (1740-1786), Quang Trung Thông Bảo (1788-1792), Cảnh Thịnh Thông Bảo (1792-1802), Thiệu Trị Thông Bảo (1841-1846), Đồng Khánh Thông Bảo (1885-1888), Thành Thái Thông Bảo (1888-1907), Duy Tân Thông Bảo (1907-1916), Khải Định Thông Bảo (1917-1925).

- Nhà văn Nguyễn Đức Lập với sự bổ túc của anh Nguyễn Hải Hà tặng bộ sưu tập tiền từ thời Pháp thuộc đến cuối Đệ Nhị Cộng Hòa

- Nhà văn Nguyễn Đức Lập với sự bổ túc đặc biệt của anh Nguyễn Hải Hà tặng bộ sưu tập Bưu Hoa từ thời Bảo Đại đến cuối Đệ Nhị Cộng Hòa, đặc biệt có nhiều con tem có dấu ngày phát hành đầu tiên.

- Nhà văn Nguyễn Đức Lập tặng Đồng tiền "Voi đi trên giấy" cộng với đồng tiền "Lúa mọc trên chì" là 2 đồng tiền dân gian nói là ứng vào 2 câu sấm "Bao giờ lúa mọc trên chì, voi đi trên giấy Tây thì về Tây".

- Luật Sư Dương Mỹ Linh (Virginia) tặng chung trà Bạch Ngọc Dương Chi nội cung triều Nguyễn

- ÔB Giáo sư Richard Soland (Virginia) – phu quân của Luật sư Dương Mỹ Linh - tặng bộ chung trà nội phủ đời Chúa Trịnh Sâm

Các bộ sách quý trước và sau khi thư viện đã mở cửa (tính đến cuối tháng 9-99):

- Bộ Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục (do Nhà văn Nguyễn Đức Lập tặng)

- Bộ Lịch Sử Tư Tưởng Việt Nam của GS Nguyễn Đăng Thục (do Nhà văn Nguyễn Đức Lập tặng)

- Thủ Bản "Tự Phán" bằng chữ Nho của cụ Phan Bội Châu và Việt Sử Tiêu Án (2 cuốn này do Nhà văn Trần Lam Giang tặng)

- Mưa Gió Sông Tương, thơ Tương Phố trong thời gian từ 1915 đến 1949, in năm 1960, bản chính, rất hiếm, do chính hiền muội của thi sĩ Tương Phố là cụ bà Phạm Hoàng Kim tặng.

- Tập thơ Giọt Lệ Thu có chữ ký của chính nữ sĩ Tương Phố, cũng được hiền muội của thi sĩ là cụ bà Phạm Hoàng Kim chụp phó bản, tặng.

- Tiếng Hát Sông Hương, Ưng Bình Thúc Giạ Thị có chữ ký của Tôn Nữ Hỷ Khương, do cụ Phạm Hoàng tặng.

- 2 cuốn sách Hướng Đạo có chữ ký của trưởng Ninh tặng cho trưởng Trần Văn Lược (Tổng Ủy Viên) từ năm 1969, trưởng Lược tặng riêng các em Hướng Đạo (do trưởng Nguyễn Khanh chuyển và tặng thêm nhiều sách Hướng Đạo)

- Nguyên bản bộ Quân Sử VNCH tác giả Phạm Văn Sơn (do Du Miên tặng). Các bản in bộ quân sử sau này ở hải ngoại đều chụp từ bộ quân sử gốc này.

- Nguyên bản bộ Thành Ngữ Điển Tích của Giáo Sư Trịnh Vân Thanh (bộ này nhà xuất bản Đại Nam đã in khổ vừa, bìa cứng, gáy chỉ thật đẹp)

- Phủ Biên Tạp Lục của Lê Quý Đôn, cụ Hồng Liên Lê Xuân Giáo dịch, Phủ Quốc Vụ Khanh Đặc Trách Văn Hóa VNCH in năm 1972, nhà thơ Lê Giang Trần cho mượn.

- Tôi Bị Đày Bà Rá hồi ký của Việt Thà in năm 1949, có thể nói đây là cuốn sách có dáng của 1 cuốn sách cổ nhất. Cuốn này của trưởng Nguyễn Khanh & Nga tặng.

- Hai truyện dài của Nhật Tiến in trước 1975, cũng do trưởng Nguyễn Khanh & Nga tặng.

- Trên Đầu Sóng với chữ ký tặng của tác giả Hoài Điệp Tử hồi năm 1983, người được Hoài Điệp Tử ký tặng là Nguyễn Khanh (làm việc chung với Hoài Điệp Tử trong tuần báo Sàigòn của Ngọc Hà và Du Miên)

- Tòa Binh Đinh Bỏ Trống truyện dài của Nhã Ca, in trước 1975, chính tác giả Nhã Ca, chủ nhiệm nhật báo Việt Báo Kinh Tế, cũng tìm không thấy cuốn này, trưởng Nguyễn Khanh & Nga tặng.

- Mười tạp chí Bách Khoa trước 1975, do Hoàng Kim tặng Nhà văn Nguyễn Đức Lập, nay NV Nguyễn Đức Lập đem ra thư viện để cống hiến đồng bào đọc.

- Một số lớn các sách do chính tác giả ký tặng Thư Viện, trong thư mục sau này chúng tôi sẽ ghi chú chi tiết.

Sau ngày Thư Viện mở cửa, 6 tháng 9 năm 1999, đồng bào đã mang sách đến tặng thư viện. Bất cứ đồng bào nào tặng sách cũng đều được cấp biên nhận và ghi vào danh sách ân nhân đóng góp vào thư viện. Danh sách ân nhân tặng sách này tính từ ngày đầu mở cửa 6 tháng 9 năm 1999 đến 30-9-1999 (24 ngày):

- Thi sĩ Viên Linh, chủ nhiệm Khởi Hành, tặng tất cả thi, văn tập của anh

- Nhà văn nữ Nhã Ca tặng Đêm Nghe Tiếng Đại Bác bằng Pháp Ngữ.

- Nhà thơ Trần Dạ Từ tặng 1 cuốn sách song ngữ Anh-Việt liên quan đến làng báo VN

- Nhà văn Phạm Phú Minh tặng gần đủ bộ Thế Kỷ 21 (chỉ thiếu 1 năm, sẽ bổ túc sau)

- Nhà thơ Thái Tú Hạp và Ái Cầm tặng 2 cuốn sách và 3 tuyển tập Quảng Đà.

- Nhà thơ Ngọc Hoài Phương chủ nhiệm tạp chí Hồn Việt tặng 44 cuốn sách

- Ký giả Trọng Minh tặng Vẻ Vang Dân Việt và 2 cuốn sách

- Đỗ Thông Minh tặng 3 cuốn sách

- Nguyên Thanh tặng 5 cuốn sách

- Nhà in Tây Đô anh chị Bảy tặng 9 cuốn sách

- Cụ Ông, Cụ Bà Phạm Hoàng Kim tặng 10 cuốn sách cổ và sách quý không dễ tìm thấy.

- Hoàng Quý (Tổng thư ký Cộng đoàn Công Giáo giáo phận Orange) và Thanh Hiền tặng 21 cuốn sách

- Vũ Nguyễn Đạo tặng 2 cuốn sách

- Nguyễn Văn Tự tặng 2 cuốn sách

- Tawet Le tặng 46 cuốn sách và báo cũ.

- Bác sĩ Nguyễn Thế Thứ, DC tặng 2 cuốn Dinh Dưỡng Trị Liệu và 10 tạp chí Dinh Dưỡng Trị Liệu.

- Nguyễn Văn Vinh tặng 7 cuốn sách

- Trần Quang Hưng tặng 202 cuốn sách

- Thi sĩ Dạ Châu tặng 1 tập thơ của anh vừa in và phát hành.

- Lê Vân tặng 1 cuốn sách

- Đức Nguyễn tặng 19 cuốn sách

- Thái Nguyên Khôi tặng 10 cuốn sách

- Lê Văn Thọ tặng 5 cuốn sách

- Nhà thơ Lâm Thùy Giang tặng 1 tập thơ của anh.

- Phạm Kim Khánh tặng 11 cuốn sách

- Nhà thơ Lâm Xương Yên tặng 8 cuốn thơ của anh và sách

- Cao Tân Tĩnh tặng 31 cuốn sách

- Trưởng Đinh Xuân Phức nguyên Ủy Viên Ngành Ấu Hướng Đạo VN tặng 40 cuốn sách

- Nhà xuất bản Văn Nghệ châm thêm đợt nhì 2 cuốn sách mới in, đợt ba 12 cuốn cũng mới in xong.

- Thi sĩ Minh Đức Hoài Trinh tặng 6 cuốn sách của chị.

- Xuân Abbott tặng 3 cuốn sách

- Thái Vĩnh Khiêm tặng 1 cuốn sách

- Nhà văn nữ Linh Bảo (tác giả Con Chồn Tinh Quái, chị của Thi sĩ Minh Đức Hoài Trinh) tặng Mây Tần, tác phẩm của chị xuất bản tại Hoa Kỳ.

- Chữ Vương Anh & Mặc Lan châm thêm đợt hai, 12 cuốn sách

- Thư Viện mua thêm 11 cuốn sách Thiếu Nhi

- Trưởng Nguyễn Văn Khanh & Nga châm thêm đợt sáu: trọn bộ học tiếng Việt của Tuyết Long.

- Tuyến Vương tặng 47 cuốn sách

- Đặng Quân Ngọc tặng 2 cuốn sách

- Mật Nguyên Đặng Nguyên Phả tặng 22 cuốn sách

Quý đồng bào tặng sách sau ngày 30 tháng 9 năm 1999 sẽ được đăng vào bản tin số tới và dĩ nhiên, cũng được in trong thư mục của Thư Viện.

LƯU Ý: Xin đồng bào hãy tặng sách bằng Việt Ngữ. Thư Viện chỉ nhận sách bằng ngoại ngữ khi nội dung sách có liên quan đến Việt Nam.

Vui lòng cổ động bạn bè tặng sách giúp Thư Viện càng ngày càng có thêm nhiều sách để phục vụ đồng bào.

Thành thật cám ơn quý ân nhân.

BAN ĐIỀU HÀNH THƯ VIỆN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VHV FOUNDATION - THƯ VIỆN VIỆT NAM
VIETNAMESE CULTURAL CENTER

10872 Westminster Avenue, Suites 214 & 215, Garden Grove, California 92843
E-mail: info@lovelittlesaigon.org